Khởi tố nữ đại gia bất động sản Dương Thị Bạch Diệp

CSĐT thông tin, nữ đại bất động sản Dương Thị Bạch Diệp vừa bị khởi tố vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố vụ án

nguyễn thành tài

Ngày 18.01.2019, C03 đã khởi tố vụ án hình sự về Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước. Hành vi này đã gây thất thoát và lãng phí tài sản Nhà nước. Ngoài ra, C03 còn khởi tối hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra tại Trung tam Ca nhạc nhẹ TP.HCM, UBND TP.HCM, Agribank Chi nhánh TP.HCM, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương và các cơ quan có liên quan.

Cũng cùng ngày hôm đó, CSĐT cũng đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Tài (cựu Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM), Nguyễn Thành Rum (cựu Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP), Trần Nam Trang, (Phó giám đốc Sở Tài chính TP.HCM) và Vy Nhật Tảo (cựu Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM). Cả 4 người đều bị khởi tố vì tội Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

» Có thể quan tâm: Triệt phá ổ cá độ bóng đá lên tới 500 tỷ đồng tại Hà Nội

Bất ngờ trở thành…kẻ lừa đảo

Dương Thị Bạch Diệp
Dương Thị Bạch Diệp tại cơ quan điều tra

Một người khác có liên quan là nữ đại gia bất động sản Dương Thị Bạch Diệp. Bà Diệp bị khởi tố vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Việc bà Diệp liên quan đến vụ án khiến nhiều không khỏi lạ lùng.

Qua tìm hiểu, bà Diệp là doanh nhân nổi tiếng trong giới bất động sản. Bà sở hữu rất nhiều khu đất vàng tại TP.HCM. Đặc biệt, bà còn nổi danh khi trở thành người đầu tiên sở hữu chiếc Rolls Royce Phantom BKS cực độc 77L – 7777.

Theo phóng viên akillisehirlerkonferansi tìm hiểu, trước đó đã có một số thư tố cáo bà Diệp có hành vi lừa đảo đất đai tại TP.HCM. Trong giai đoạn này, bà Diệp vẫn còn trong giai đoạn đỉnh cao. Và những nội dung tố cáo sau đó bỗng dưng im bặt. Chục năm trở lại đây, tên tuổi của bà ít được biết đến hơn do tuổi cao và phải rút dần các hoạt động kinh doanh.

Vụ án mà nữ đại gia bị buộc tội liên quan đến việc hoán đổi công sản tại Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM. Theo nguồn tin từ phía CSĐT, 1 số bị can khi còn đương chức đã tư lợi, ưu ái cho nữ doanh nhân sử dụng đất vàng công sản.

Công ty Diệp Bạch Dương có liên quan vụ án có vốn điều lệ 905.6 tỷ đồng. Trong đó, bà Diệp chiếm 57.54 vốn. Số vốn còn lại là của con gái Nguyễn Thị Châu Hà.

Nữ doanh nhân Dương Thị Bạch Diệp là ai?

nữ đại gia dương thị bạch diệp

Bà Dương Thị Bạch Diệp quê gốc ở Bình Định, sinh năm 1948. Tuy nhiên, bà lại sinh ra và lớn lên ở đất Hải Phòng. Sau 1975, bà vào Nam lập nghiệp và dần dần trở thành đại gia bất động sản.

Bà Diệp đã từng đứng tên đại diện pháp luật của 4 công ty về bất động sản. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn lại 2 công ty đang hoạt động là công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương và công ty TNHH Nam Nam Phương.

Tên tuổi bà Diệp gắn liền với các khu đất vàng như dự án khách sạn – trung tâm hội nghị, tiệc cưới hơn 3.100m2 tại số 179Bis, Q.3, 7 mặt bằng tại số 31 đường Lê Duẩn, Q.1… Trong số các dự án thì có những dự án bị Nhà nước thu hồi. Một số khác thì chỉ là những dự án “trên giấy”.

Khoảng 5-6 năm về trước, đã có tin đồn bà bị vỡ nợ và khởi tố. Tuy nhiên bà tỏ ra khá bình thản. Lúc đóm bà còn tiếp xúc truyền thông để lên tiếng. Bà khẳng định, so với khối tài sản bà đang sở hữu thì nợ nần chỉ là con số nhỏ. Bà cũng cho hay, siêu xe Rolls Royce không đem lại may mắn làm ăn nên quyết định bán để từ thiện chứ không phải để trả nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *