Nghề kinh doanh mới mang tên “mang thai hộ”?

Hiện nay, có khá nhiều phụ nữ muốn được làm thiên chức ‘mẹ’ nhưng không thành. Nhưng thay vào đó, lại có người coi con mình như một món hàng mua đi bán lại. Vì tiền họ đã làm nghề kinh doanh mới tên “mang thai hộ”.

Lộ trình của những bào thai ‘mang hộ’

Hôm qua ngày 10/4, CSĐT TP Hạ Long đã khởi tố bị can và bắt khẩn cấp đối tượng Ninh Thị Hải Yến (1988) và Phạm Thị Huế (1984) về tội danh “Tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại”.

Đối tượng Phạm Thị Huế
Đối tượng Phạm Thị Huế

Theo nguồn tin của akillisehirlerkonferansi, Huế khai nhận, cuối năm 2017 khi đang bán hàng tại Trung Quốc thì quen một người đàn ông mang họ Dương là giám đốc một bệnh viện ở Trung Quốc.

Sau khi trò chuyện, hai bên thoả thuận nếu Huế tìm được người sang Trung Quốc mang thai hộ thì sẽ nhận được số tiền 50-60 triệu đồng người. Ngoài ra, Huế còn nhận được số tiền công chăm sóc người mang thai hộ là 1.000 NDT (khoảng 3.4 triệu đồng/người/tháng).

Khi về Việt Nam, Huế đã thông qua mạng xã hội để tìm người sang Trung Quốc mang thai hộ. Huế đã tự kết nối được với 4 người có ‘nguyện vọng’ mang thai hộ trong đó có Ninh Thị Hải Yến (ngụ tại phường Quán Thánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội).

Theo lời khai của Huế, 3 người kia sang Trung Quốc cấy phôi thành công. Riêng Yến không đủ điều kiện mang thai nhưng lại giới thiệu được 5 người đủ điều kiện mang thai hộ. 5 người này sau đó cũng đã cấy phôi thành công tại Trung Quốc.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 10/2018, Huế đưa toàn bộ những người cấy phôi thành công đến một bệnh viện ở Quảng Châu. Huế cũng được thuê làm phiên dịch và chăm sóc 17 người trong đó có 15 người mang thai.

Đến cuối tháng 11, giám đốc họ Dương đã yêu cầu Huế về Việt Nam tìm nhà thuê và đưa một số phụ nữ đang mang thai từ Trung Quốc về đây chăm sóc. Đối tượng sau đó đã thuê căn nhà số nhà 79, tổ 2B, khu 1A, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long.

Đối tượng Ninh Thị Hải Yến
Đối tượng Ninh Thị Hải Yến

Tổng số tiền Huế thu lợi được từ việc giới thiệu và chăm sóc 15 người mang thai hộ là 260 triệu đồng. Ninh Thị Hải Yến được số tiền môi giới người mang thai hộ cho Huế là 30 triệu đồng. Những người mang thai hộ sau khi giao con thành công sẽ nhận được 300-340 triệu đồng.

Ngoài ra, Yến còn môi giới cho đối tượng Thuỷ (người Việt Nam đang ở Trung Quốc) 5 người mang thai hộ. Số tiền Yến được hưởng lợi là 30 triệu đồng/người.

Được biết, hiện còn 9 người Việt Nam đang ở Trung Quốc mang thai hộ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Buôn người kiểu mới

Trao đổi về vụ việc này, CSĐT TP Móng Cái cho biết cuối năm 2018, lực lượng cũng đã phát hiện 8 phụ nữ đang mang thai bị đưa đến biên giới.

Qua điều tra, 8 người phụ nữ này cho biết vào khoảng tháng 4/2018 đã vượt biên giới Lạng Sơn sang Quảng Đông để tham gia dịch vụ mang thai hộ. Sau khi mang thai, mỗi người sẽ được phát hơn 2.000 NDT (khoảng 7 triệu đồng) để chi tiêu trong sinh hoạt hàng ngày. Tất cả những người này đều sống trong khu vực do một người Trung Quốc trông coi. Tuy nhiên đến cuối năm 2018, vụ việc bị CSĐT Trung Quốc phát hiện và trục xuất 8 phụ nữ trên về nước qua cửa khẩu Móng Cái.

Mang thai hộ
Mang thai hộ

Điểm đáng lưu ý là những người này đều xuất thân từ vùng quê nghèo thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có người chỉ mới 15-16 tuổi. Các đối tượng này được môi giới và gặp một người đàn ông Trung Quốc. Sau khi thụ thai một thời gian, các đối tượng sẽ sang Trung Quốc để sinh nở, bàn giao con rồi nhận tiền.

Đại diện CSĐT TP Móng Cái cho hay: “Có hai dấu hiệu phạm tội ở đây. Thứ nhứ là tổ chức mang thai hộ với mục đích thương mại, thứ hai là tổ chức môi giới đưa người đi nước ngoài trái phép. 8 người phụ nữ kể trên do chưa đẻ và chưa giao con nên chúng tôi không thể xử phạt được. Chúng tôi chỉ có thể đưa họ về địa phương”.

Qua đây có thể thấy, không ai biết có bao nhiêu phụ nữ Việt Nam đã mang thai hộ cho người Trung Quốc để kiếm một khoản tiền 150 đến 300 triệu đồng. Điều đáng nói là có những người bị bắt giữ và trả về nước khi chỉ mới 15-16 tuổi. Một sự thật đáng buồn biết bao. Liệu tương lai của những ‘bà mẹ trẻ’ này sẽ đi về đâu?

» Các bạn có thể quan tâm: Triệt phá ổ cá độ bóng đá lên tới 500 tỷ đồng tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *