Cận cảnh xe bọc thép Mercedes Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un

Dù là chiếc xe cũ nhất tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên tại Singapore vào năm ngoái nhưng chiếc Mercedes Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un trị giá hàng chục tỷ đồng. 

Xe đời cũ nhưng không kém sang

Ông Kim Jong Un đem Mercedes Benz S600 sang Việt Nam
Ông Kim Jong Un đem Mercedes Benz S600 sang Việt Nam

Có lẽ hai người đã bàn trước với nhau nên Tổng thống Mỹ Donald Trump mang theo quái thú Cadillac One sang Việt Nam. Trong khi, ông Kim Jong Un lại đem chiếc xe Mercedes Benz S600 Pullman Guard. Chiếc xe Mercedes Benz S600 của ông Kim là loại xe bọc thép chống đạn thuộc thế hệ thứ 5 đời 2012. Đây cũng chính là chiếc xe mà ông Kim mang sang Singapore hồi tháng 6/2018.

Được biết chiếc S600 này là chiếc xe bọc thép đầu tiên ông Kim Jong Un sử dụng khi lên làm lãnh đạo của Triều Tiên. Nó cũng là chiếc xe ông Kim hay sử dụng trong các chuyến công du nước ngoài.

Mercedes Benz S600

Mercedes-Benz S600 là chiếc xe được nhiều chính khách trên thế giới yêu thích. Chiếc xe có kết cấu là những tấm thép được xếp chồng lên nhau và tích hợp ở những vị trí quan trọng trong xe. Không những vậy, gầm xe của S600 cũng được bọc thép để có thể chịu được cả những vụ nổ bom.

Qua tìm hiểu, chiếc xe đạt được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chống nổ ERV2010. Đặc biệt, dù bị nổ lốp, xe vẫn có thể chạy được với tốc độ 80km/h.

S600 có trục cơ sở dài 4.315mm, dài hơn 115mm so với bản S-Class thông thường. Trong khi đó, chiều dài toàn bộ thân xe cũng khủng không kém chút nào với 6.356mm. Pullman Guard được trang bị khối động cơ V12 6.0L với 530 mã lực. Dù các thông số khác không được công bố nhưng với động cơ mang tính ‘khủng long’ như trên là đủ để có thể vận hành chiếc xe có trọng lượng 5.5 tấn.

Cũng theo tìm hiểu của Akillisehirlerkonferansi, cửa sổ xe cũng Mercedes chế tạo bằng chất liệu chống đạn đặc biệt. Ngoài ta, tấm kính này còn được phủ polycarbonate ở mặt trong để tránh trường hợp kính bị vỡ vụn khi súng AK bắn ở tầm gần.

Bên trong xe được thiết kế 2 hàng ghế ngồi đối diện nhau. Do trọng lượng xe khá năng nên cửa xe chỉ mở được nhờ mô tơ điện. Trong khi đó, cửa sổ phải nhờ đến sự trợ giúp của hệ thống thuỷ lực.

Xe có giá trị ước tính khoảng 1,5 triệu USD.

» Các bạn có thể quan tâm: Lái xe khi tắc đường như nào cho an toàn?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *