Ryan Bennett – Ngôi sao bóng đá thuộc biên chế Wolves và chiếc BMW X5 không có bánh

Sự việc xảy ra tại thành phố Wolverhampton (Anh) vào cuối tuần trước và nạn nhân của vụ trộm xe này không ai xa lạ chính là Ryan Bennett – Cầu thủ 28 tuổi đang đá cho đội bóng Wolverhampton Wanderers FC. Chiếc BMW X5 của anh đã bị tên trộm tháo cả bốn bánh trong lúc anh đang ngủ say.

Chàng cầu thủ cầu cứu trên Twitter mong tìm lại được 4 chiếc bánh xe

Ngay sau khi tỉnh dậy, hoảng hốt khi thấy chiếc xe thân yêu không có bánh xe, chàng cầu thủ Ryan Bennett ngay lập tức đã lên Twitter nhờ bạn bè theo dõi giúp xem có ai bán bốn chiếc bánh BMW X5 dùng lốp Dunlop hay không với hi vọng có thể tìm ra manh mối của tên trộm và 4 cái lốp xe. Thậm chí, Ryan Bennett còn kêu gọi kẻ trộm trả lại lốp xe cho mình, nhưng có lẽ tên trộm đã cao chạy xa bay và không quan tâm đến những lời kêu gọi, cầu cứu của anh.

Đoạn chia sẻ này nhận được hàng trăm lượt chia sẻ từ người dung Twitter. Chiếc BMW X5 đáng thương bị tháo bánh nằm chỏng chơ trên nền đất cạnh nhà chỉ sau một giấc ngủ. Tuy nhiên cũng thật may vì tên trộm này chỉ có thể lấy được 4 cái bánh xe chứ không phải cả chiếc xe

Đây không phải tình trạng hi hữu 

 

Trên thế giới

Theo tìm hiểu của akillisehirlerkonferansi, tại Anh, tình trạng này không phải hiếm. Rất nhiều chiếc xe bị trộm bánh xe như vậy. Kẻ trộm thường nhắm vào những chiếc xe cao cấp trang bị bộ mâm hợp kim đắt tiền bởi chúng rất dễ bán lại và khó bị lần ra. Và chiếc BMW X5 này không ngoại lệ.

Không chỉ ở Anh mà rất nhiều nơi khác cũng diễn ra tình trạng này và nó ngày càng trở nên phổ biến. Báo chí Mỹ cũng có một khoảng thời gian rầm rộ đưa tin về sự việc một đại lý Chevrolet ở Texas, Mỹ bị trộm đột nhập và lấy đi vành, lốp của 48 chiếc xe, trị giá khoảng 200.000 USD trong 4 tiếng đồng hồ . Những dòng xe Chevrolet bị trộm nhắm đến là Chevrolet Camaro, Traverse và mẫu bán tải Silverado.

Ở Việt Nam

Ở Việt Nam tình trạng này xảy ra nhiều nhất tại Hà Nội và Đà Lạt, những tên trộm thường nhắm vào những chiếc xe ở để ở ngoài đường vào buổi đêm hoặc ở những bãi gửi xe không có người trông coi. Không chỉ mất bánh xe, nhiều chủ xe còn than phiền khi mất rất nhiều phụ kiện khác như gương, thanh gạt mưa,…

Có thể thấy thủ đoạn của các tên trộm ngày càng tinh vi, ranh mãnh, chúng có thể ăn cắp bất cứ thứ gì nếu có cơ hội. Vậy nên chúng ta cần cảnh giác cao độ để bảo đảm an toàn cho chiếc xe và không gặp phải những sự cố như thế này.

Mong rằng Ryan Bennett  sớm tìm lại được 4 chiếc bánh xe của mình và tên trộm. Còn không, hi vọng anh sẽ có một bài học quý giá và sẽ bảo vệ “người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường” một cách chu đáo hơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *